ข่าวสลด...

share

หน้าที่  [1]

no photo

ข่าวสลด...

โคกคราม
(10 กรกฎาคม 2549)

...รองผวจ.สุราษฎร์ฯสั่งตรวจสอบ เอกสารสิทธิเดอะพีคขายภูเขารองพ่อเมืองสุราษฎร์ฯสั่ง จนท.ที่ดิน-นายอำเภอเกาะสมุย ตรวจสอบ"โครงการเดอะพีค" ครอบครองที่ดินและออกเอกสารสิทธิได้มาถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งหาที่มาบริษัทต่างชาติผู้ประกาศขายที่ดินกว่า 4 พันล้าน ชี้หากไม่ถูกต้อง รับจดทะเบียนไม่ได้ ขู่เล่นงาน จนท.ทำไม่ถูก กม.เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยกรณีบริษัททำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติบนเกาะสมุย อ.เกาะสมุย ชื่อบริษัท สมุยพร็อพเพอร์ตี้โซลูชั่น จำกัด ได้ประกาศขายที่ดินบริเวณเขาด่าง ตรงข้ามแหลมไม้แก่น ถนนบ่อพุด-พระใหญ่ (4171) หมู่ 1 ต.บ่อพุด อ.เกาะสมุย โครงการชื่อ "เดอะ พีค" (The Peak) เนื้อที่ 514 ไร่ ราคาไร่ละ 8 ล้านบาท มูลค่าทั้งหมด 4,112 ล้านบาทในหนังสือคู่มือซื้อขายที่ดิน "สมุย-พะงัน เรียลเอสเตท" (SAMUI-PHANGAN Real Estate) ฉบับประจำเดือนมิถุนายน/กรกฎาคม 2006 และในอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ สมุยพร็อพเพอร์ตี้โซลูชั่นดอทคอม ว่า ทางจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสาขาเกาะสมุย และนายอำเภอเกาะสมุย เข้าไปตรวจสอบการครอบครองที่ดินแปลงดังกล่าว รวมทั้งขั้นตอนในการออกเอกสารสิทธิที่ดินได้มาโดยถูกต้องหรือไม่อย่างไร และจะให้ดำเนินการตรวจสอบบริษัทต่างชาติที่เป็นผู้ประกาศขายที่ดินอยู่ในขณะนี้ด้วย เพราะหากบริษัทต่างชาติที่ดำเนินการซื้อ-ขายที่ดินให้กับนักลงทุนโดยไม่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่ก็จะไม่สามารถรับจดทะเบียนได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่รับจดทะเบียนให้ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า บริษัท สมุยพร็อพเพอร์ตี้โซลูชั่น จำกัด ได้จดทะเบียนนิติบุคคลบริษัท เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2546 ทุนจดทะเบียน 4 ล้านบาท ประเภทธุรกิจ ซื้อ-ขายที่ดิน ที่ตั้งเลขที่ 106/19 หมู่ 1 ต.บ่อพุด อ.เกาะสมุย มีนายไมเคิล เฟรดริค วิลเลี่ยม เฮนรี่ ชานอล ชาวอังกฤษ อยู่บ้านเลขที่ 43/13 หมู่ 3 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย เป็นผู้มีอำนาจลงนามของบริษัท

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ป่าไม้ใน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการเข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่ดินในพื้นที่บริเวณเขาด่าง ตามที่บริษัท เกรดฮิลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และบริษัท ราชธานี จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของเอกสารสิทธิได้ส่งตัวแทนนำเจ้าหน้าที่ไประวังชี้ตรวจ สอบหลักเขตที่ดินจากหลักฐานโฉนดที่ดิน 14 ฉบับ น.ส.3 ก 24 ฉบับ และ น.ส.3 จำนวน 3 ฉบับ รวมทั้งหมด 41 ฉบับ

"ปรากฏว่า สามารถตรวจสอบตามหลักเขตที่ดินได้ 22 ฉบับหรือ 22 แปลง เป็นเนื้อที่ 198 ไร่ 73 ตารางวา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพื้นราบและเป็นสวนมะพร้าว ส่วนที่เหลืออีก 19 แปลงมีสภาพเป็นป่ามีต้นไม้หนาทึบอยู่บนที่ลาดเชิงเขาและอยู่บนภูเขา ผู้นำชี้หลักเขตไม่สามารถนำชี้ได้โดยอ้างว่าหลักเขตอาจเคลื่อนย้าย เนื่องจากปัญหาฝนตกหนักที่ผ่านมา ซึ่งชุดตรวจสอบได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีทราบแล้วและอยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่" แหล่งข่าวคนเดียวกันกล่าว

แหล่งข่าวคนเดียวกันกล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่ 19 แปลงที่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ที่อยู่ด้านบนภูเขา ยังมีสภาพเป็นป่ามีต้นไม้ขนาดเส้นรอบวงประมาณ 30-100 ซ.ม.ขึ้นอยู่จำนวนมาก บางส่วนมีร่องรอยถูกทำลายด้วยการใช้รถแบ๊คโฮปรับทำเส้นทางขึ้นไปบนภูเขา ระยะทางประมาณ 800 เมตรและมีการปรับไถปรับสภาพพื้นที่แบ่งเป็นแปลงๆ ไว้แล้ว ลักษณะคล้ายเตรียมการจัดสรรแบ่งขายเป็นล็อคๆ ด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2548 ได้เกิดฝนตกอย่างหนักบนเกาะสมุย จนเกิดน้ำท่วมเกาะสมุยครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี ส่งผลให้อาคารบ้านเรือน รีสอร์ทและถนนได้รับความเสียหายร่วม 300 ล้านบาท ซึ่ง พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางตรวจสอบพื้นที่เสียหาย โดยระบุสาเหตุเกิดจากสภาพพื้นที่ป่าต้นน้ำบนภูเขาถูกทำลายอย่างมากและปล่อยให้มีสิ่งปลูกสร้างบนภูเขา เช่น บ้านพักตากอากาศ ฯลฯ จนน้ำไหลทะลักท่วมพื้นที่ท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้สั่งให้หน่วยงานในพื้นที่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

...มติชนวันที่ ๑๐ ก.ค.๔๙


oil(10 กรกฎาคม 2549)

น่าเศร้าใจจัง อำนาจเงินสมัยนี้มาแรงจริงๆ

ออยเพิ่งสมุยมาเมื่อช่วงวันแรงงานที่ผ่านมา ต่างไปจากแต่ก่อนเยอะ ต้นมะพร้าวถูกตัดไปทำรีสอร์ท ที่ดินโดนต่างชาติซื้อไปเยอะ ทำไมต่างชาติซื้อได้ก้อไม่รู้เนอะ ยิ่งตามภูเขานะ มีสิ่งก่อสร้างขึ้นเพียบ อีกหน่อยเถอะ น้ำจะท่วมทุกปี ปีนี้ยิ่งฝนตกมากด้วย

ได้แต่หวังว่าจะมีคนสำนึกได้บ้างว่า สักวันธรรมชาติจะมาเอาคืน ถ้าคุณยังกระทำกะธรรมชาติเช่นนี้


omo(10 กรกฎาคม 2549)

ที่พัทยา ระยอง ก็มีคนต่างชาติมาซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ซื้อทีดินเยอะครับ

คนไทยมักจะนิยมขายให้กับคนต่างชาติครับ เพราะเงินดี ไม่จุกจิก

ซื้อง่าย ขายคล่อง

อ้อ...คนต่างชาติไม่มีสิทธิ์ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยครับ แต่เค้ามีเมียเป็นคนไทย ก็เลยใช้ชิ่อเมียซื้อครับ แต่เงินเค้า


ฅนป่า(10 กรกฎาคม 2549)

วานท่านเปา ลากไปตัดหัวทีเถอะ ไอ้คนแบบนี้


โคกคราม(10 กรกฎาคม 2549)

อย่างที่อ้วนบอกนั่นเป็นวิธีการแบบเก่าๆ มีแบบใหม่มาคือการพยายามแก้กฏหมายบางข้อ เอื้อให้ต่างชาติเข้ามามีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ได้ด้วยโดยไม่ต้องใช้ชื่อเมียอีก อันนี้ถ้าอยากรู้รายละเอียดจะไปค้นมาให้ดู เคยอ่านเจอ แต่จำรายละเอียดไม่ได้ ทีนี้แหละ เราสูญเสียแผ่นดินของจริง ไม่ใช่อย่างในแผนที่อันเป็นผลมาจากปฏินญาฟินลงฟินแลนด์อะไรนั่นหรอก


oil(11 กรกฎาคม 2549)

ไปถามจากเพื่อนมาแล้ว พอดีมีเพื่อนเป็นผู้รับเหมาอยู่ที่เกาะสมุย เค้าบอกว่าใช้บริษัทซื้อ คือเปิดทำธุรกิจนั้นเอง เพราะบริษัทต้องจดทะเบียนเสียภาษีให้รัฐบาล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคนที่เป็นเจ้าของบริษัทก้อคืนฝรั่งนั้นเอง เค้าบอกมาคราวๆ แค่นี้อ่ะ

น่าเสียดายเนอะ เค้าบอกอีกว่าคนที่สมัยนิยมขายกันมาก ได้เงินมาก้อเอาไปซื้อของ ซื้อบ้าน แต่สักพักเงินก้อจะหมด และไม่มีอะไรทำ ตอนนี้ก้อมีบางครอบครัวประสบปัญหานี้แล้ว นับวันฝรั่งจะเป็นเจ้าของเกาะสมุยมากขึ้นไปเรื่อยๆแล้ว พี่เค้าบอกว่างานรับเหมาที่สมุยตอนนี้บูมมากๆ เลยแหละ

ตะวันยิ้มแฉ่ง

ตอบกระทู้ ข่าวสลด...

เมือง ___ นี้ดี ในน้ำมีปลาในนามีข้าว

การเขียนข้อความใด ๆ หริอเผยแพร่ข้อมูลอันจะก่อให้เกิดผลเสียหาย และผลกระทบต่อบุคคลอื่น หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ มีความผิดตามกฏหมาย ดังนั้น ก่อนจะเขียนข้อความ หรือเผยแพร่ข้อมูล โปรดระมัดระวัง เพราะท่านต้องรับผิดชอบในการกระทำของท่าน และสำหรับทางเว็บได้มีการบันทึกข้อมูลเพื่อสามารถตรวจสอบและค้นหาทีมาของข้อความได้ตามที่กฏหมายได้กำหนดไว้
สำหรับท่านใดมีข้อสงสัย หรือข้อเสนอแนะอื่น ๆ ต่อเว็บ กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@tawanyimchang.com ขอบคุณครับ

 © Copyright 2003 tawanyimchang.com All Right Reserved. Contact >> webmaster@tawanyimchang.com  powered by mochit2.com || contact webmaster@tawanyimchang.com

fb login